Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Cô giáo hết lòng vì học sinh

GD&TĐ - Hơn 30 năm gắn bó với mái trường, cô giáo Nguyễn Thị Tươi - giáo viên (GV) Trường Tiểu học (TH) Long Thạnh (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang), được biết đến là nữ giáo viên tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp trồng người...
Cô giáo hết lòng vì học sinh

Tận tụy với sự nghiệp trồng người

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm Tiền Giang năm 1985, cô Tươi bắt đầu giảng dạy tại Trường TH Long Thạnh. Đảm nhận công việc với trách nhiệm cao cả, cô Tươi không ngừng nỗ lực, rèn luyện chuyên môn, hết lòng với công tác giảng dạy, tận tụy vì học sinh trường huyện.

“Tất cả những gì đã và đang làm, tôi đều học được từ Bác Hồ. Học ở Bác sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư để nỗ lực vươn lên, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục…”.   
Cô Nguyễn Thị Tươi chia sẻ
Sau 2 năm công tác, cô được Ban giám hiệu tín nhiệm, bổ nhiệm làm Tổ trưởng chuyên môn suốt 11 năm liền. Nhờ hăng hái, nhiệt tình với công việc, năm 1998 cô được tập thể sư phạm nhà trường bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường cho đến nay. Dù đôi lúc còn nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cô luôn nỗ lực vượt qua và trân trọng nghề nhiều hơn.

Đối với học sinh, cô vừa là người thầy, vừa như người mẹ hiền ở ngôi nhà thứ hai. Mỗi khi lên lớp, bằng tất cả tấm lòng của mình, cô dạy trẻ nắn nót từng nét chữ, dạy từng lời nói lễ phép với người lớn. Học trò cô Tươi tiến bộ rất nhiều, chăm ngoan học giỏi, làm phụ huynh ai cũng an tâm, hài lòng.

Yêu nghề mến trẻ xuất phát từ tình thương, khiến cô càng thăng hoa khi đứng trên bục giảng. Đã 3 lần cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện; đạt giải Ba chung kết xếp hạng cấp tỉnh cuộc thi Kiến thức pháp luật ngành Giáo dục (năm 2016).

Cô còn vinh dự được nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (năm học 2013-2014); nhiều bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh. Tháng 5/2017, cô được UBND tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen vì có thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2016, đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền…

Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” năm học 2007-2008, do Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, cô đã cùng với Ban giám hiệu lập kế hoạch vận động cán bộ, giáo viên đăng kí học các lớp trên chuẩn. Từ thực tế, Trường TH Long Thanh thời điểm đó chỉ có 2/25 cán bộ, giáo viên có bằng trên chuẩn, đến nay đơn vị đã có 24/25 cán bộ, giáo viên có bằng trên chuẩn. Bất cứ phong trào do ngành hay nhà trường phát động, cô đều tiên phong đi đầu để làm gương, cố gắng hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo công đoàn trường.

Đặc biệt, vào các ngày kỉ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước, cô rất quan tâm đến công đoàn viên, mong muốn trong các dịp quan trọng mọi người chia sẻ với nhau nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn để xây dựng môi trường công đoàn cơ sở vững mạnh. Nhờ đó, cô được nhiều học sinh quý mến, đồng nghiệp thương yêu như người trong nhà. Ai có chuyện vui - buồn đều tìm đến cô để tâm tình, chia sẻ.

Có được thời gian và dành nhiều tâm sức cho công việc, cũng nhờ cô có chồng là đồng nghiệp chung trường, cùng chia sẻ trách nhiệm với nhau, cùng xây tổ ấm hạnh phúc. Nhờ vậy mà công việc của trường và gia đình mọi thứ đều trôi chảy, thuận lợi.

Ngoài dạy học, thầy gầy dựng vườn thanh long, cô thì nhận may quần áo để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Cả hai vợ chồng đều là điểm tựa vững chắc cho nhau, nên cuộc sống lúc nào cũng đầy tiếng cười. Người con trai đã tốt nghiệp Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) có việc làm ổn định, khiến cuộc sống của cô ở tuổi 52 càng thêm trọn vẹn.

Hơn 3 thập kỉ dành tình yêu và tuổi trẻ cho nghề dạy học, trải qua nhiều thăng trầm càng làm cho lửa nghề trong cô Tươi càng thêm nồng đượm. Mỗi ngày đến trường với cô là một niềm vui lớn. Dẫu còn vài ba năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu, nhưng thời gian gắn bó với mái trường Long Thạnh sẽ mãi là kí ức tươi đẹp nhất trong đời của người nữ giáo viên luôn tận tụy vì học sinh, hết lòng cho sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đẹp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944