Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Có học sinh F0, ngành Giáo dục Việt Yên chuyển trạng thái học tập 

GD&TĐ - Sau khi phát hiện trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2, ngành Giáo dục huyện Việt Yên (Bắc Giang) chủ động chuyển trạng thái học tập, phối hợp rà soát, xét nghiệm Covid-19 cho học sinh... 
Có học sinh F0, ngành Giáo dục Việt Yên chuyển trạng thái học tập 

Tối 26/10, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, sau khi có học sinh liên quan đến F0 trên địa bàn xã Thượng Lan, ngành Giáo dục đề xuất với UBND huyện Việt Yên cho phép chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến. 

"Trường Tiểu học Thượng Lan và Trường THCS Thượng Lan chuyển học trực tiếp sang trực tuyến tại nhà từ chiều 26/10.

Đối với trẻ trường mầm non Thượng Lan do lịch học cả ngày, chiều phụ huynh đến đón. Vì vậy, trẻ mầm non Thượng Lan sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày 27/10...", bà Hương thông tin. 

Liên quan trường hợp N.V.L (lớp 10 trường THPT Việt Yên số 2) dương tính với SARS-CoV-2 sau khi test nhanh, nhà trường phối hợp cơ quan chức năng xét nghiệm cho 1.383 HS trong chiều 26/10. 

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng cho biết, Phòng tiếp tục có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế và quản lý chặt chẽ việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt... Đồng thời, duy trì việc dạy và học trực tiếp cũng như trực tuyến đảm bảo chất lượng, không lơ là phòng, chống dịch. 

Được biết, tổng số giáo viên xã Thượng Lan là 127 (trong đó, mầm non: 43, Tiểu học: 49, THCS là: 35), tổng số học sinh là 2.201. Hiện qua test nhanh có em N.C.K (lớp 7 Trường THCS Thượng Lan) dương tính với SARS-CoV-2.

Có học sinh F0, ngành Giáo dục Việt Yên chuyển trạng thái học tập  - Ảnh minh hoạ 2
Học sinh Việt Yên xếp hàng xét nghiệm Covid-19. 

Ngày 26/10, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày trên địa bàn tỉnh phát sinh 2 ca F0. Cụ thể, trường hợp N.T.K (SN 1985, hiện đã tiêm 1 mũi vắc xin Astrazeneca) và N.T.T (SN: 2017 là con của bệnh nhân NTK), cùng có địa chỉ tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên. 

Về yếu tố tố dịch tễ, tiếp xúc với F0 NTT có địa chỉ tại Tổ 2, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội (về Việt Yên ngày 17/10).

Hiện tỉnh Bắc Giang có 16 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Về công tác chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chỉ huy trưỏng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức họp để chỉ đạo xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Sở Y tế, Sở GD&ĐT và Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại huyện Việt Yên. Trong ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944