Cơ sở Quảng Ninh của Trường Đại học Ngoại thương khai giảng

GD&TĐ - Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương vừa tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020, Trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2019 và chào đón các tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường tại Cơ sở Quảng Ninh năm nay.

Đến tham dự buổi lễ bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các em sinh viên, học viên cao học lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời khẳng định triết lý giáo dục của Nhà trường hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo.

Cơ sở Quảng Ninh của Trường Đại học Ngoại thương khai giảng - Ảnh minh hoạ 2
Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc

Trường Đại học Ngoại thương đã xác định phương châm giáo dục là đặt chất lượng lên hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

Chương trình đào tạo của nhà trường hướng tới 3 đặc trưng bao gồm: căn bản, mở và linh hoạt. “Căn bản” để tạo dựng nền tảng cho khả năng học tập suốt đời, “Mở” để tăng cơ hội học tập trong nhiều môi trường học tập trong nước và quốc tế và “Linh hoạt” để tăng cơ hội lựa chọn định hướng nghề nghiệp.

Năm học 2019-2020 với trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tạo ra những đột phá trong việc tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng bao gồm đào tạo và phát triển đội ngũ, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng gồm cả hạ tầng công nghệ thông tin, phát động chương trình Hành động xanh – vì Ngoại thương xanh.

Tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã trao tặng 1 suất học bổng khuyến khích học tập, trị giá 10 triệu đồng dành cho sinh viên Nguyễn Hà Phượng- thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua của Cơ sở Quảng Ninh. Nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên chính quy khóa 54 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Kế toán - kiểm toán, Quản trị du lịch và Khách sạn mới tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: ND