Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đà Nẵng: Nhiều thí sinh bị “sập tủ” môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Sáng nay, (2/6), gần 13.500 thí sinh ở Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Đà Nẵng: Nhiều thí sinh bị “sập tủ” môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh chia sẻ khá bất ngờ khi đề bài có câu hỏi về truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”. Thí sinh Phan Ngọc Quyền (HS trường THCS Trưng Vương cho biết: Dù truyện ngắn này nằm trong chương trình học nhưng do em phán đoán đề năm ngoái đã ra thể loại truyện ngắn rồi nên năm nay sẽ là tác phẩm thơ nào đó nên em ôn không kỹ phần này.

Thí sinh Bảo Khanh (thi vào trường THPT Trần Phú) thì cho rằng với trích đoạn anh thanh niên tiễn ông bác và cô gái trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa, thí sinh rất khó để trình bày hết cảm nghĩ của mình.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho rằng, câu khó của đề thi môn Ngữ văn chính là câu 2. Với trích đoạn bài thơ Tiếng vọng: “Con chim sẻ nhỏ chết rồi/Chết trong đêm cơn bão về gần sáng/Đêm ấy tôi nằm trong chăn nghe cánh chim đập cửa/Sự ấm áp gối chăn đã giữ chặt tôi/Và tôi ngủ ngon lành đến lúc bão vơi”, đề bài yêu cầu thí sinh nói lên cảm nghĩ của mình.

Thí sinh Ngọc Quyền cho biết, đoạn trích này nằm trong phần tập làm văn lớp 5, không quá mới mẻ nhưng không phải bạn nào cũng có thể từ đoạn trích này trình bày được suy nghĩ của mình về sự quan tâm đến những thay đổi, biến động của cuộc sống xung quanh mình

Nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, với đề thi môn Ngữ văn năm nay, sẽ ít thí sinh đạt được mốc 8 – 9 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trương THPT công lập ở Đà Nẵng năm nay có 13.367 thí sinh đăng ký dự thi với 30 điểm thi. Năm 2018 này, Đà Nẵng có 10.275 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, có 89 thí sinh vắng, trong đó có một thí sinh bị ốm trước ngày thi và 2 thí sinh bị tai nạn trước ngày thi.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục thi môn thứ 2 – Ngoại ngữ với thời gian làm bài 90 phút. Sáng mai, (3/6) thí sinh dự thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút.

Riêng 1.350 thí sinh thi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ có thêm một buổi thi môn chuyên đã đăng ký vào ngày 5/6.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944