Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đà Nẵng xúc tiến thủ tục công nhận văn bằng do nước ngoài cấp

GD&TĐ - Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Nội vụ liên hệ với Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm thủ tục công nhận văn bằng cho các học viên thuộc Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.
Đà Nẵng xúc tiến thủ tục công nhận văn bằng do nước ngoài cấp

Tính đến tháng 4/2018, Đà Nẵng đã có 356 lượt học viên được thành phố cử đi học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng ở nước ngoài theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; trong đó đã có 214 lượt học viên tốt nghiệp và được bố trí công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Học viên Đề án được cử đi đào tạo theo chương trình và tại các cơ sở đào tạo nước ngoài do thành phố quyết định.

Trước đó, ngày 10/4/2018, Ban Tổ chức Thành ủy có Công văn số 2429-CV/BTCTU về việc đề nghị các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các sở, ban, ngành thành phố; các quận ủy, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, địa phương, đơn vị mình có văn bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học do các cơ sở nước ngoài cấp, liên hệ Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm thủ tục công nhận văn bằng.

Theo quy định hiện hành, tất cả các văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được Bộ GD&ĐT công nhận. Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp sau khi được công nhận sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của người có văn bằng, đồng thời, văn bản công nhận văn bằng có giá trị pháp lý để người có văn bằng sử dụng văn bằng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Để tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý học viên Đề án và đảm bảo tuân thủ các quy định, UBND Đà Nẵng đã giao cho Sở Nội vụ chỉ đạo Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc với Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT để tiến hành các thủ tục công nhận văn bằng cho học viên Đề án theo quy định.

Tác giả bài viết: Hà Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944