Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đại học Vinh: Ngưỡng đầu vào các ngành sư phạm là 17 điểm

GD&TĐ - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức điểm sàn đối với các ngành sư phạm, Trường Đại học Vinh cũng đã công bố điểm xét tuyển đầu vào.
Đại học Vinh: Ngưỡng đầu vào các ngành sư phạm là 17 điểm

Theo đó, điểm đầu vào của 12 ngành sư phạm của Trường ĐH Vinh như Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý… là 17 điểm.

Mức điểm này bằng ngưỡng điểm sàn mà Bộ GD&ĐT áp dụng đối với ngành sư phạm hệ đại học.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi tùy theo tổ hợp đăng ký của từng ngành. Mức điểm này cao hơn mức điểm sàn năm học trước là 2 điểm.

Riêng đối với các ngành như Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Sư phạm Tiếng Anh – điểm xét tuyển đầu vào là 23 điểm (trong đó các môn Năng khiếu và môn Tiếng Anh lấy hệ số 2). Mức điểm này thấp hơn năm học trước 4 điểm.

Trường ĐH Vinh cũng công bố mức điểm nhận hồ xét tuyển đối với các ngành khác. Trong đó, ba ngành lấy điểm cao nhất (không nhân hệ số) là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, chính trị học, chính trị học (chuyên ngành chính sách công) với 18 điểm.

Các ngành còn lại, mức điểm sàn là từ 13,5 – 14 điểm. So với năm 2017, mức điểm sàn của Trường Đại học Vinh nă nay thấp hơn từ 1,5 – 4 điểm (tùy theo các ngành).

Trước đó, chiều 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã họp, thảo luận phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Để đảm bảo chất lượng tuyển sinh của ngành sư phạm, Bộ đã quy định mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐHSP đối với thí sinh thi THPT Quốc gia: 17.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) đối với thí sinh thi THPT xét tuyển các tổ hợp môn vào CĐSP tối thiểu là 15.0 điểm và Trung cấp sư phạm tối thiểu là 13 điểm.

Năm nay, Trường ĐH Vinh Nhà trường tuyển sinh thêm 3 ngành đại học chất lượng cao gồm: Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Sư phạm Toán học. Mỗi lớp chỉ tiêu 35 em. Sau khi thí sinh trúng tuyển vào nhập học nhà trường sẽ tổ chức thi và xét tuyển vào lớp chất lượng cao. Riêng sinh viên lớp chất lượng cao Sư phạm Toán được miễn học phí.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944