Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng, nghiêm túc

GD&TĐ - Sáng 27/6, đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT do ông Tống Duy Hiến - Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác thi tại các điểm thi tại cụm thi tỉnh Đắk Lắk, cùng đi với đoàn có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk và các thành viên thanh tra Sở, trường ĐH Duy Tân –Đà Nẵng.
Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng, nghiêm túc

Đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT đã đến thị sát và kiểm tra công tác coi thi, tổ chức thi tại 2 điểm thi trường THPT Krông Ana và trường THPT Hùng Vương – Huyện Krông Ana- Đắk Lắk.

Đoàn Thanh Tra Bộ GD&ĐT  đánh giá cao công tác coi thi và tổ chức thi tại các điểm thi tại đây. Đồng thời động viên các giám thị coi thi, các nhân viên y tế cùng đồng hành với kỳ thi, nghiêm túc thực hiện đúng quy chế thi.

Thay mặt Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của Đoàn Thanh Tra Bộ GD&ĐT, đồng thời yêu cầu các Trường điểm thi phải thực hiện nghiêm quy chế thi. Ban Chỉ đạo thi tỉnh sẽ sớm tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm những hạn và đề xuất các phương án tốt nhất để đảo bảo kỳ thi diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, nghiêm túc trong những năm tiếp theo.

Theo báo cáo của Hội Đồng thi tỉnh Đắk Lắk : Số lượng thí sinh (TS) đăng ký dự thi: Tổng số TS đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học - Xã hội: 13176.

Số thí sinh vắng thi: môn Lịch sử: 114 TS; môn Địa lý: 106 TS; môn GDCD: 65 TS. Số thí sinh vi phạm quy chế thi: 0; Số cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi: 0; Các sự việc bất thường khác: 0

Tác giả bài viết: Tiến Vượng