Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đắk Lắk triển khai hợp tác giáo dục, đào tạo với tỉnh Mondulkiri - Campuchia

Đắk Lắk triển khai hợp tác giáo dục, đào tạo với tỉnh Mondulkiri - Campuchia
GD&TĐ - Ngày (9/9) tại tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), đoàn công tác liên ngành của tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao (GD, TN &TT) Mondulkiri về nội dung hợp tác giữa 2 tỉnh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 - 2023.

Theo đề nghị của Sở GD, TN&TT Mondulkiri, trên tinh thần hợp tác hữu nghị lâu dài giữa hai bên, trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ tỉnh Mondulkiri đào tạo sinh viên của tỉnh bạn sang học nghề tại Đắk Lắk; nghề hỗ trợ đào tạo chủ yếu thuộc lĩnh vực nông nghiệp, điện lực và công nghệ thông tin - là thế mạnh của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề của Đắk Lắk hiện nay.

Đắk Lắk triển khai hợp tác giáo dục, đào tạo với tỉnh Mondulkiri - Campuchia - Ảnh minh hoạ 2
 Ông Phạm Đăng Khoa,Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk và ông Tim Sangvat, Giám đốc Sở GD, TN&TT Mondulkiri.
Hai bên cũng đã trao đổi sơ bộ về việc chọn sinh viên sang học nghề tại Đắk Lắk, dành thời gian giúp sinh viên Mondulkiri học tiếng Việt trước khi học nghề;
Đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất của mỗi bên, báo cáo với Lãnh đạo chính quyền hai tỉnh xin ý kiến chỉ đạo để thông nhất triển khai thực hiện.

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Mondulkiri, đoàn công tác liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm quan tại Trường trung học Hun Sen - trường trung học lớn nhất của tỉnh Mondulkiri.

Tác giả bài viết: Mỹ Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944