Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đảm bảo mọi nhà giáo đều được chăm lo dịp Tết

GD&TĐ - Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình xây dựng kế hoạch chăm lo tết Nguyên đán cho cán bộ, nhà giáo, đoàn viên và người lao động.
Đảm bảo mọi nhà giáo đều được chăm lo dịp Tết

Trong đó yêu cầu cần đảm bảo tất cả nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) đều được chăm lo trong dịp Tết; nhất là NGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn cơ sở các đơn vị cần chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác kịp thời trong dịp Tết, công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện.

Đối với đơn vị ngoài công lập, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thống nhất với người sử dụng lao động có giải pháp tạo nguồn tài chính trả lương, thưởng cho người lao động (trường hợp đơn vị không có nguồn trả lương, thưởng, công đoàn cơ sở kịp thời báo cáo về Thường trực Công đoàn ngành).

Đối với những đơn vị có NGNLĐ ở xa, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình yêu cầu công đoàn cơ sở các đơn vị phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch để NGNLĐ đăng ký nghỉ Tết; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho NGNLĐ; nắm bắt số lượng NGNLĐ ở xa không về quê, nữ NGNLĐ có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, không được về quê ăn Tết tổ chức họp mặt tạo không khí ấm áp ngày xuân. Đồng thời, phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, lưu ý phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tham mưu, đề xuất với các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm những vướng mắc của NGNLĐ; Công đoàn cơ sở các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, công khai cho NGNLĐ biết trước khi nghỉ tết, phân công NGNLĐ trực tết đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của tập thể và cá nhân; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944