Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Đào tạo nhân lực Khoa học dữ liệu trong thời đại số

GD&TĐ - Sáng nay 4/8/2018, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQG Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Đào tạo nhân lực Khoa học dữ liệu trong thời đại số” và ra mắt Chương trình đào tạo (CTĐT) thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Dữ liệu, hướng tới đón đầu cơn sốt nhân lực trong thời đại chuyển đổi số.
Đào tạo nhân lực Khoa học dữ liệu trong thời đại số

Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực mới, mang tính đa ngành, được hình thành trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhu cầu nhân lực có khả năng vận dụng, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam và trên thế giới đang hiện hữu và ngày càng tăng cao.

Các chuyên gia đã chia sẻ về các chủ đề được công chúng quan tâm như: Vai trò của Khoa học Dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo; Nhu cầu nhân lực lĩnh vực Khoa học Dữ liệu, dữ liệu. Trường ĐHKHTN cũng chính thức ra mắt Phòng Thí nghiệm Khoa học Dữ liệu trực thuộc Khoa Toán – Cơ – Tin học.

Khoá thạc sĩ Khoa học Dữ liệu đầu tiên bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2018-2019, hạn cuối nhận đăng ký thi tuyển sinh là ngày 31/8/2018. Đội ngũ giảng viên đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu khác (thông qua cầu nối là Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán), trong đó có cả các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế, đang làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp.  

Tác giả bài viết: ND

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944