Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Dạy và học hiệu quả trong mùa dịch nCoV

GD&TĐ - “Dạy và học hiệu quả trong mùa dịch nCoV” là chủ đề giao lưu trực tuyến trên báo Giáo dục và Thời đại điện tử diễn ra từ...
Dạy và học hiệu quả trong mùa dịch nCoV

Tham gia giao lưu trực tuyến gồm 4 khách mời:

1. Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT;

2. Ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội);

3. PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng khoa Y tế Công cộng, Trường ĐH Y dược TP.HCM;

4. Bà Nguyễn Phương Hoa – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Sơn (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Ngành Giáo dục, việc dạy và học trong các nhà trường cũng không ngoại lệ.

Phòng chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, 63 tỉnh/thành phố và nhiều trường đại học đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên. Trong thời gian nghỉ học tạm thời và sau khi học sinh, sinh viên tiếp tục đi học lại, làm thế nào để việc học tập của học sinh, sinh viên không bị gián đoạn, là điều ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

Trong công văn hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV, Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh:

Sở GD&ĐT các tỉnh cần chỉ đạo cơ sở giáo dục duy trì sự liên lạc giữa nhà trường với gia đình, sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường;

Khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Ngành Giáo dục nhiều địa phương cũng đã chủ động có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục những công việc quan trọng cần lưu ý khi học sinh, sinh viên trở lại trường sau đợt nghỉ khá dài.

Bạn đọc quan tâm xin gửi câu hỏi cho các khách mời qua địa chỉ: gdtddientu@gmail.com.

Hải Bình

Gửi câu hỏi ở đây
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu

 

Tác giả bài viết: Hải Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944