ĐH Văn Lang: Tuyển 5.710 chỉ tiêu, mở ngành mới Công nghệ Kỹ thuật ô tô

ĐH Văn Lang:  Tuyển 5.710 chỉ tiêu, mở ngành mới  Công nghệ Kỹ thuật ô tô
GD&TĐ - Ngày 14/3, Trường ĐH Văn Lang (VLU) công bố Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 đối với 31 ngành đào tạo trình độ đại học. Năm 2019, nhà trường tuyển sinh thêm ngành mới là Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Theo đó, năm 2019, nhà trường dự kiến tuyển 5.710 chỉ tiêu. Ngoài 30 ngành đã tuyển sinh trong năm 2018, năm nay, VLU mở thêm ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, chỉ tiêu tuyển sinh trong năm đầu tiên là 50 sinh viên.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh và ổn định tuyển sinh, nhà trường cho biết, duy trì hầu hết các phương thức, tổ hợp xét tuyển và lộ trình tuyển sinh như năm 2018. Bên cạnh đó, trường bổ sung thêm 02 phương thức tuyển sinh mới phù hợp với bối cảnh tuyển sinh năm 2019 và tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh. Cụ thể, năm 2019, VLU sẽ có 05 phương thức xét tuyển dành cho thí sinh:

- Xét điểm thi THPT quốc gia 2019: theo lộ trình của Bộ GD&ĐT.

- Xét điểm học bạ THPT (lớp 12): xét tuyển đợt 1 từ ngày 02/5/2019.

- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM: xét tuyển đợt 1 từ 16/4/2019.

- Kết hợp xét điểm thi THPT quốc gia 2019 và học bạ THPT: phương thức linh hoạt điểm cho thí sinh.

- Xét tuyển kết hợp thi tuyển môn năng khiếu đối với 07 ngành đặc thù: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp (Thiết kế sản phẩm), Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Piano, Thanh nhạc.

Dự kiến, VLU dành 50% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia 2019; 50% chỉ tiêu còn lại dành cho những phương thức xét tuyển khác.

ĐH Văn Lang:  Tuyển 5.710 chỉ tiêu, mở ngành mới  Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Ảnh minh hoạ 2
 Thông tin các ngành tuyển sinh ĐH 2019 tại VLU

Với kỳ thi năng khiếu Vẽ để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, nhà trường quy định thí sinh có thể dùng điểm thi Vẽ tại Văn Lang hoặc dùng điểm từ 07 trường đại học uy tín khác để xét tuyển, gồm: ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Mỹ thuật TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Nghệ thuật - Huế.

Về điều kiện xét tuyển cụ thể, nhà trường tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Dược học sẽ theo mức điểm do Bộ GD&ĐT quy định (nếu thí sinh xét bằng điểm thi THPTQG 2019), hoặc phải từ 24 điểm trở lên đồng thời học bạ lớp 12 xếp học lực giỏi (nếu thí sinh xét tuyển bằng học bạ). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ theo mức điểm do Bộ GD&ĐT quy định (nếu thí sinh xét bằng điểm thi THPTQG 2019), hoặc phải từ 19.5 điểm trở lên đồng thời học bạ lớp 12 xếp học lực từ loại khá (nếu thí sinh xét tuyển bằng học bạ).

Đặc biệt, trong Đề án tuyển sinh năm 2019, VLU tiếp tục khẳng định chính sách học phí minh bạch, ổn định không tăng trong toàn khóa học của sinh viên.

Tác giả bài viết: H.Chương