ĐHQG HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực năm 2019

GD&TĐ - Năm 2019, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ cho công tác tuyển sinh với hai đợt thi vào tháng 3/2019 và tháng 7/2019. Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đãng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ĐGNL năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh.

Các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG- HCM để tuyển sinh năm 2019 bao gồm: Các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM; Trường Đại học An Giang; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Lạc Hồng; Trường Đại học Kinh tế - Tài chính; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Thủ Dầu Một; Trường ĐH Nha Trang; Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM sử dụng cổng thông tin thinangluc.vnuhcm.edu.vn để đăng ký xét tuyển và theo dõi thông tin xét tuyển. Hệ thống đăng ký xét tuyển sẽ được mở chính thức vào ngày 15/04/2019.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG- HCM tham khảo thông tin cụ thể tại các trường và thực hiện đăng ký xét tuyển theo quy định riêng của từng trường.

Năm 2019, Kỳ thi ĐGNL được tổ chức 2 đợt:

- Đợt 1 vào ngày Chủ nhật 31/3/2019 tại:

. Thành phố Hồ Chí Minh

. Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Tỉnh Bến Tre

- Đợt 2 vào ngày Chủ nhật 7/7/2019 tại:

. Thành phố Hồ Chí Minh

. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ hoặc An Giang