Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Dịch bạch hầu bùng phát tại Tây Nguyên: Chuẩn bị thêm điểm thi cho tình huống khẩn cấp

GD&TĐ - Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ngành Giáo dục các tỉnh Tây Nguyên triển khai biện pháp khử trùng, uống thuốc phòng bạch hầu diện rộng.
Dịch bạch hầu bùng phát tại Tây Nguyên: Chuẩn bị thêm điểm thi cho tình huống khẩn cấp

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thi các tỉnh chuẩn bị thêm phòng/điểm thi cho tình huống khẩn cấp.

Bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết: Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, sở đề nghị hiệu trưởng các trường thông tin đến phụ huynh và học sinh, đặc biệt đối với lớp 12 về cách phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh hướng dẫn các em cách tự bảo vệ sức khỏe bản thân, chuẩn bị tham dự kỳ thi sắp tới; đồng thời phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng, uống thuốc phòng, chống dịch…

Còn tại Gia Lai, có 13.978 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 38 điểm thi với hơn 600 phòng thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Ban chỉ đạo thi tập trung công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nơi ăn, ở cho thí sinh. Bên cạnh đó, xây dựng phương án dự phòng để chủ động xử lý kịp thời nếu có thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho hay: Tỉnh có 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 883 phòng thi. Tỉnh ghi nhận 1 trường hợp dương tính với bạch hầu tại huyện Lắk. Do đó, sở ban hành công văn chỉ đạo các trường vệ sinh khuôn viên trường, lớp học. Ngành Giáo dục phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu.

Theo ông Khoa, tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, ngoài điểm thi chính thức còn bố trí 1 điểm thi dự phòng để sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Đối với khối 12, sở chỉ đạo các trường tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh bảo vệ sức khỏe trước tình hình phức tạp của dịch bệnh. 

Từ đầu năm đến nay, 4 tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 69 trường hợp dương tính với bạch hầu. Trước tình hình trên, Bộ Y tế triển khai chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng phòng chống bệnh, trong đó có bạch hầu. Trước mắt, sẽ triển khai tiêm chủng cho 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum, sau đó sẽ là Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lâm Đồng. Dự kiến sẽ có hơn 10 triệu liều vắc-xin được cấp cho các tỉnh, tiêm chủng cho khoảng 4,7 triệu người.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944