Gần 9.000 thí sinh Nghệ An thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học

GD&TĐ - Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 8.973 thí sinh đã điều chỉnh lại nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, chiếm hơn 50% tổng số thí sinh dự thi lấy kết quả xét tuyển vào ĐH.

Trước đó, từ ngày 22 - 31/7, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH bằng 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Kết quả, đến 17h ngày 31/7, toàn tỉnh Nghệ An có 8.973 thí sinh điều chuyển nguyện vọng. Trong số đó, có 6.887 thí sinh tự thay đổi theo hình thức trực tuyến, có 2.050 thí sinh trực tiếp đến tại các điểm tiếp nhận để thay đổi qua phiếu xét tuyển.

Số thí sinh thay đổi nguyện vọng tăng nhanh vào những ngày cuối khi thí sinh đã cân nhắc kỹ càng các lực chọn, có đủ thông tin về ngành, nghề và so sánh với điểm chuẩn của các năm trước đó.

Gần 9.000 thí sinh Nghệ An thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học - Ảnh minh hoạ 2
Thí sinh Nghệ An thi THPT quốc gia năm 2019

Năm nay điểm thi của thí sinh Nghệ An khá cao. Phổ điểm từ 29 điểm trở lên có 1 học sinh khối B, từ 28,5 trở lên có 3 học sinh, từ 28 trở lên có 13 học sinh, từ 27,5 trở lên có 58 học sinh. Nếu xét từ 27 điểm trở lên thì Nghệ An là tỉnh có tỷ lệ đứng đầu cả nước.

Vì vậy, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh đã căn cứ vào điểm thực tế của mình và điều chỉnh nguyện vọng xét vào những ngành học, trường ĐH có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Hiện, nếu tính theo điểm xét tuyển đầu vào là 14 điểm thì Nghệ An có hơn 54.000 lượt thí sinh có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học theo các khối A, B, C, D và A1.

Ngay sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, dự kiến đến ngày 8/8, các trường Đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển.

Tác giả bài viết: Hồ Lài