Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Giáo dục có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế

GD&TĐ - Chiều nay (23/10), Quốc hội tiến hành thảo luận tổ về một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội. Theo đó nhiều đại biểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đổi mới của GD-ĐT.
Giáo dục có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế

Thảo luận tại tổ 6 gồm các đoàn: Hải Phòng, Bình Định và Phú Thọ, đại biểu Nguyễn Hữu Đức – đến từ đoàn Bình Định nhận xét: Giáo dục và đào tạo tiếp tục có những đổi mới và đạt được những kết quả nhất định.

Thời gian qua, ngành Giáo dục đã nỗ lực, chủ động tiếp thu những kinh nghiệm tiến bộ của thế giới để vận dụng vào Việt Nam. Nhờ đó chất lượng giáo dục, đào tạo đã có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế.

Giáo dục có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế - Ảnh minh hoạ 2
 Đại biểu Nguyễn Hữu Đức

Còn Đại biểu Cao Đình Thưởng – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ nhận xét: Thời gian qua, giáo dục có nhiều đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Song điều mà Đại biểu Thưởng băn khoăn, trăn trở đó là: Vẫn còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số địa phương, làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Cùng với đó, việc tinh giản biên chế theo chỉ tiêu 10% cũng gây ra những bất cập cho ngành giáo dục, trong đó đội ngũ giáo viên là một trong những đối tượng chịu tác động trực tiếp.

Giáo dục có bước phát triển và từng bước hội nhập quốc tế - Ảnh minh hoạ 3
Đại biểu Cao Đình Thưởng 

Đại biểu Cao Đình Thưởng lo lắng: Nếu tình trạng thiếu giáo viên không được khắc phục thì học sinh học ở đâu và lấy ai là người dạy. Do đó đại biểu đề nghị, cần sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này và bổ sung ngân sách cho giáo dục một cách phù hợp.

Tác giả bài viết: Minh Phong (ghi)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944