Hà Nội đưa ra yêu cầu với giáo viên mầm non năm học 2019-2020

GD&TĐ - Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học với giáo dục mầm non của Hà Nội đưa ra những yêu cầu chung với đội ngũ bậc học này trong năm học 2019-2020.

Theo đó, cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên, nhân viên phải sử dụng trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường, mặc đồng phục trong giờ làm việc theo tính chất công việc. Cha mẹ trẻ, khách đến trường phải sử dụng trang phục phù hợp với môi trường giáo dục.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đeo biển tên theo vị trí việc làm, phong cách, ngôn ngữ chuẩn mực, đúng mực, tôn trọng, lắng nghe, đoàn kết dân chủ. Biểu dương, tuyên truyền việc làm tốt, tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong đổi mới.

Không sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin hoặc hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục.

Cũng liên quan đến đội ngũ, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các quận, huyện thực hiện đầy đủ chính sách đối với giáo viên mầm non theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

Thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tăng cường công tác quản lỷ và nâng cao đạo đức nhà giáo.

Sở GD&ĐT phối hợp tham mưu, thực hiện tuyển dụng giáo viên mầm non, tham mưu sửa đổi Quyết định số 51/2013/QĐ-ƯBND quy định thu, sử dụng các khoản thu khác trong cơ sở giáo dục. Bồi dưỡng tập huấn đội ngũ, đặc biệt giáo viên tại các trường mầm non ngoài công lập, nhóm lớp độc lập tư thục nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp. Khuyến khích CBQL, giáo viên tự học và khai thác nguồn tài liệu, học liệu trên mạng internet…

Tác giả bài viết: Hải Bình