Hà Nội: Tuyển 350 học sinh vào lớp 6 chương trình song bằng

GD&TĐ - Để được theo học các lớp 6 chương trình song bằng, học sinh phải trải qua 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Tiếng Anh và môn Toán bằng Tiếng Anh.
Hà Nội: Tuyển 350 học sinh vào lớp 6 chương trình song bằng

Ngày 20/5, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng.

Theo đó, đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

Nguyện vọng của thí sinh đăng kí dự tuyển vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng tuyển sinh theo tuyến vào các trường THCS. Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại trường nơi học lớp 5 và nộp lại đơn cho nhà trường trước 17h ngày 24/6.

Các trường đều tuyển sinh theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực. Mỗi học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra môn Tiếng Anh (gồm 2 phần nói và phần viết) và môn Toán bằng tiếng Anh. Học sinh làm bài kiểm tra vào ngày 23/7. Điểm tuyển sinh bằng tổng điểm của các bài kiểm tra.

Hà Nội hiện có 7 trường công lập tuyển sinh vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng gồm: THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ), THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Mỗi trường có 50 học sinh, chia làm 2 lớp. Năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lấy điểm cao nhất, tiếp đó là trường THCS Cầu Giấy.

Chương trình đào tạo song bằng THCS quốc gia Việt Nam và chương trình giáo dục nhận chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội triển khai đào tạo thí điểm từ năm học 2018- 2019.

Học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam cấp THCS do Bộ GD&ĐT quy định và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh và Công nghệ thông tin.