Hà Nội tuyển mới gần 11 nghìn giáo viên

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng 11.182 người, trong đó 10.949 chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên.

Chỉ tiêu tuyển dụng cụ thể đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố trên trang thông tin điện tử. Theo đó, trong số 10.949 chỉ tiêu giáo viên có 4.171 giáo viên THCS hạng III; 4.171 giáo viên tiểu học hạng IV; 3.232 giáo viên mầm non hạng IV.

Ngoài ra, ngành Giáo dục Hà Nội còn tuyển dụng 233 chỉ tiêu gồm nhân viên thư viện trường THCS (75 người); nhân viên thư viện trường tiểu học (74 người); nhân viên văn thư trường THCS (52 người); nhân viên văn thư trường tiểu học (32 người).

Ứng viên dự tuyển giáo viên mầm non hạng IV yêu cầu tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục mầm non.

Với tiểu học: Giáo viên tiểu học yêu cầu tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục tiểu học; giáo viên dạy tin học, ngoại ngữ, thể dục, nhạc, họa bậc tiểu học phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên (có chứng chỉ sư phạm nếu không thuộc ngành sư phạm);

Ứng viên dự tuyển giáo viên THCS yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.

Phương thức tuyển dụng bằng thi tuyển theo 2 vòng. Vòng 1, thi trắc nghiệm trên máy vi tính gồm 2 phần (phần 1 - 60 câu hỏi kiến thức chung; phần 2 – 30 câu hỏi ngoại ngữ - tiếng Anh).

Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành, hình thức: thi viết trong thời gian 180 phút.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn