Hà Nội yêu cầu tạo thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ

GD&TĐ - Ngày 3/7, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành công văn số 2784/SGDĐT-QLT về việc tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT của trường THCS-THPT Lương Thế Vinh năm học 2018-2019.
Hà Nội yêu cầu tạo thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ
Công văn nêu rõ: Từ ngày 30/6/2018 đến 2/7/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được nhiều thông tin trên báo chí phản ánh về việc tuyển sinh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh với nội dung: “… Trường thông báo đã thu đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc cho đến ngày mùng 2/7. Phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/ tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/ năm), đồng phục (1,5 triệu đồng), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng. Một phụ huynh cho biết trường hứa sẽ cho rút lại hồ sơ nếu các con trúng tuyển trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục…) sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường”.

Trong công văn số 2784, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018-2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Tác giả bài viết: PV