Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi

GD&TĐ - Sáng ngày 12/6, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020.
Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi

Tại kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm nay, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển tham gia dự thi ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học với tổng số 100 em học sinh dự thi.

Kết quả, có 89/100 học sinh tham gia dự thi đoạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), trong đó có 4 giải Nhất ở các bộ môn: Sinh học, Văn, Tiếng Anh và Địa lý; 19 giải nhì; 31 giải Ba và 35 giải khuyến khích. Trong tổng số 89 học sinh đạt giải: có 80 em của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và  9 em của các trường THPT (Hương Khê; Hà Huy Tập; Can Lộc; Cẩm Bình; Trần Phú; Hồng Lĩnh; Lý Tự Trọng; Lý Chính Thắng).

Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi - Ảnh minh hoạ 2
Hà Tĩnh có nhiều thành tích trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.

Đặc biệt, Hà Tĩnh có 8 em được tham gia chọn đội dự tuyển HSG Quốc tế gồm 4 em môn Toán; 2 em môn Vật Lý; 2 em môn Sinh học. Với những thành tích trên, Hà Tĩnh đứng thứ Nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh tham gia thi đạt giải và đứng thứ 2 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải (sau Hà Nội).

Bên cạnh cuộc thi HSG Quốc gia, học sinh Hà Tĩnh còn tham gia ở các cuộc thi, sân chơi trí tuệ khác và đạt giải cao như: Giải nhất chung cuộc Hội thi "Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III"; cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019; giải Nhì Vòng Chung kết cuộc thi toàn quốc; giải khuyến kích cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota.

Tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15, năm 2019, Hà Tĩnh vinh dự có 3 giải pháp đạt giải Ba và 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích. Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc 2019, Hà Tĩnh có 14 em tham dự và đạt 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng.

Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi - Ảnh minh hoạ 3
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu tại lễ tuyên dương.

Tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1939 em tham gia dự thi, kết quả có 1288 em đạt giải, trong  đó có 76 giải Nhất; 313 giải Nhì, 484 giải ba và 415 giải khuyến khích.

Cuộc thi KH - KT giành cho học sinh trung học có 61 dự án đạt giải, trong đó có 6 giải Nhất; 13 Giải Nhì; 18 Giải Ba; 24 giải Tư. Trong đó, có 2 dự án của học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được hội đồng giám khảo lựa chọn dự thi Cuộc thi KH - KT cấp quốc gia...

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, của các thầy giáo, cô giáo trong năm học vừa qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự đồng thuận giúp đỡ của nhân dân Hà Tĩnh đối với ngành giáo dục trong suốt thời gian qua.

Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi - Ảnh minh hoạ 4
Ông Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong việc giáo dục học sinh, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em được phát triển toàn diện, khôn lớn, trưởng thành.