Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Hà Tĩnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

GD&TĐ - Chiều 5/6, hơn 17.000 thí sinh tỉnh Hà Tĩnh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
Hà Tĩnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Tại đây, các em sẽ kiểm tra lại các thông tin của mình, nếu có sai sót kịp thời sửa chữa, bổ sung.

Đồng thời, chuẩn bị tinh thần bước vào kỳ thi được đánh giá hết sức nghiêm túc, chính xác, tính cạnh tranh cao này.

Thí sinh Trần Thị Nguyệt Ánh (nguyên là học sinh trường THCS Điền Nam Hương) chia sẻ: “Dù đã ôn tập liên tục trong năm học qua, trước kỳ thi, em và cả các bạn đều rất hồi hộp, lo lắng. Vì năm nay, số lượng học sinh đăng ký thi vào trường THPT Phan Đình Phùng nhiều hơn những năm trước.

Chung tâm trạng, em Trần Nữ Thảo Nhi (nguyên học sinh Trường THCS Nguyễn Du) cũng cho biết sẽ cố gắng thư giãn: “Ngày mai thi rồi nên hôm nay em sẽ giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh nhất để bước vào kỳ thi”.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), năm nay có 758 thí sinh đăng ký dự thi. Thầy Nguyễn Hồng Cường, Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng thi - cho biết: Điểm thi có tất cả 32 phòng thi, 79 giám thị coi thi. Trước đó, trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn.

“Chúng tôi cũng đã tập huấn nghiệp vụ coi thi, quy chế thi đầy đủ cho các giám thị, thực hiện đúng quy chế thi, nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó, các lực lượng công an, bảo vệ, y tế, phục vụ thi cũng đã sẵn sàng làm nhiệm vụ”.

Trước đó, Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Hà Tĩnh cũng đã thành lập đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương trên toàn tỉnh. Theo đó, các điểm thi đều đã sẵn sàng cho kỳ thi về mọi mặt.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh diễn ra trong 2 ngày 6 -7/6. Thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cũng diễn ra vào thời gian trên, các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng buổi thi với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Môn chuyên thi vào chiều ngày 7/6.

Phục vụ kỳ thi, tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng huy động 850 đoàn viên thanh niên với 34 đội hình tình nguyện. Các tình nguyện viên sẽ có mặt tại các điểm thi, khu vực ngã tư các tuyến đường giao thông để kịp thời hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Tác giả bài viết: Hồ Lài – Lệ Quyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944