Hải Dương: Khảo sát năng lực tiếng Anh học sinh lớp 6

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương hướng dẫn tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh của học sinh lớp 6 năm học 2018-2019 trên địa bàn nhằm phục vụ cho việc triển khai mở rộng chương trình tiếng Anh 10 năm.
Hải Dương: Khảo sát năng lực tiếng Anh học sinh lớp 6

Đối tượng khảo sát là học sinh lớp 6 năm học 2018-2019 chưa hoàn thành chương trình tiếng Anh tiểu học 4 tiết/tuần theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 thuộc các trường THCS trong danh sách dự kiến tham gia dạy học chương trình tiếng Anh 10 năm, năm học 2018-¬2019.

Đề khảo sát gồm 2 phần: nghe; đọc và viết. Phần nghe khoảng 20 phút, gồm 4 phần nhỏ:

Phần 1: 5 câu hỏi, học sinh nghe và ghép tên nhân vật vói hình ảnh phù hợp;

Phần 2: 5 câu hỏi, học sinh nghe và điền từ phù hợp;

Phần 3: 5 câu hỏi, học sinh nghe và ghép từ với tranh phù hợp;

Phần 4: 5 câu hỏi, học sinh nghe và chọn tranh phù hợp.

Phần đọc và viết có thời gian 30 phút. Trong đó, phần đọc gồm 3 phần nhỏ như sau:

Phần 1: 5 câu hỏi, học sinh đọc 1 đoạn văn, chọn từ thích hợp trong số các từ đã cho để điền vào chỗ trống;

Phần 2: 5 câu hỏi, học sinh đọc đoạn văn và chọn câu đúng/sai;

Phần 3: 5 câu hỏi, học sinh đọc đoạn văn và chọn câu trả lời đúng trong số 3 lựa chọn;

Phần viết gồm 3 phần nhỏ, cụ thể như sau:

Phần 1: 5 câu, học sinh đọc câu và viết từ (có tranh gợi ý) vào chỗ trống;

Phần 2: 5 câu, học sinh đọc đoạn văn và viết từ (có tranh gợi ý) vào chỗ trống;

Phần 3: 5 câu, học sinh sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh.

Sở GD&ĐT ra đề khảo sát năng lực tiếng Anh. Thời gian tổ chức khảo sát vào 3/8/2018.

Tác giả bài viết: Lập Phương