Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn

GD&TĐ - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới ...
Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn
Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 2

Theo đó, tại văn bản số 934/UBND-VX, UBND TP Hải Phòng đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT thành phố cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học từ ngày 17-23/2/2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại đơn vị trong giờ hành chính để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, xây dựng bài giảng e-learning để giúp học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học.

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 3
Ông Vũ Văn Trà, Phó GĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra công tác vệ sinh trường học tại THCS An Dương (huyện An Dương)

Trước đó, ngày 14/2, Sở GD&ĐT đã thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh corona ở các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, về cơ bản công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp ở các trường học được làm cẩn thận, sạch sẽ. Trong những ngày phòng dịch, học trò được nghỉ nhưng các thầy cô giáo vẫn đảm bảo quân số đến trường đầy đủ. Ngoài việc vệ sinh trường, lớp, giáo viên tập trung làm công tác chuyên môn, nghiên cứu sách giáo khoa, ra đề thi HSG, đề thi vào 10, ra bài trên hệ thống Webside, zalo cho học sinh làm ở nhà.

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 4
 Trường Tiểu học thị trấn An Dương đảm bảo công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 5
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Mầm non Sao Mai (thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên)

Cô giáo Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên cho biết, ngoài vệ sinh, sát khuẩn lớp học, nhà trường mua vôi bột về rắc xung quanh khu vực cống, vệ sinh đường thoát nước. Nhà trường cũng đầu tư 2 máy đo nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi bước vào lớp.

Từ khi có thông tin dịch bệnh, trường Mầm non Sao Mai chủ động thay nước uống cho trẻ bằng nước lá tía tô, cam thảo, nước hoa cúc.

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 6
Tại trường Tiểu học Núi Đèo, đoàn kiểm tra ghi nhận những biện pháp phòng chống dịch nhà trường đã và đang triển khai
Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 7
Giáo viên trường Tiểu học Núi Đèo vệ sinh lớp học

Cô giáo Vũ Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên) cho biết: Nhà trường đã được phun thuốc khử khuẩn lần 2. Hàng ngày, các thầy cô đến trường vệ sinh trường, lớp, bàn học cho học sinh. Nhà trường chủ động dự trữ CloramimB, găng tay, áo mưa dùng 1 lần, nước xịt tay khô cho học sinh.

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 8
 Giáo viên trường Tiểu học Núi Đèo tập trung nghiên cứu sách giáo khoa cho chương trình GDPT 2018

Trường THCS Lê Ích Mộc (huyện Thủy Nguyên) có tổng 1123 học sinh, trường duy nhất bậc THCS trong huyện Thủy Nguyên có tổ chức cho học sinh ăn bán trú. Theo thầy giáo Đỗ Văn Tịnh, Hiệu trưởng THCS Lê Ích Mộc, nhà trường làm nghiêm túc theo mọi văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh corona.

Hải Phòng: Học sinh nghỉ học đến 23/2, nhà trường tiếp tục khử khuẩn - Ảnh minh hoạ 9
Ngày 14/2, tại trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Thủy Nguyên, công tác vệ sinh trường lớp vẫn được thực hiện

Ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cho hay: Huyện Thủy Nguyên đã tiến hành cho phun thuốc khử khuẩn trên tổng 178 nhóm, lớp, trường, trụ sở. Các trường cũng chủ động vệ sinh lớp học ngay sau cuộc họp chỉ đạo của phòng giáo dục vào ngày 1/2.

Nguyễn Dịu

Tác giả bài viết: Nguyễn Dịu