Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên

GD&TĐ - Từ ngày 30/6, 3.200 cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên sẽ dạy lớp 1 tại các trường tiểu học trên địa bàn Hải Phòng - được tập huấn trực tiếp về sử dụng SGK lớp 1 mà các đơn vị đã lựa chọn.
Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên

Trước đó, từ ngày 25 đến ngày 29-/6, 2.000 giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 được tập huấn trực tuyến Modun 1 (tự bồi dưỡng qua mạng).

Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên - Ảnh minh hoạ 2
Giáo viên tham quan khu trưng bày bộ sách Cánh Diều

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, đơn vị sẽ tập huấn trực tiếp cho 3.200 cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy lớp 1 trong năm học tới vào các ngày 30/6 đến 1/7 đối với các trường chọn bộ sách Cánh Diều. Các bộ sách còn lại sẽ được tập huấn vào ngày 9,10,11/7. Địa điểm tập huấn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng và Hội trường Trường Chính trị Tô Hiệu.

Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên - Ảnh minh hoạ 3
Giáo viên tham gia buổi tập huấn

Với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia viết sách, chủ biên các bộ sách giáo khoa đến từ hai nhà xuất bản có sách được chọn (NXB Giáo dục Việt Nam; NXB Sư phạm TPHCM) giáo viên sẽ được nghe chia sẻ về những giá trị cốt lõi của bộ sách, phương pháp dạy học các kiểu bài, trình chiếu bài giảng mẫu… Ngoài ra, các thầy cô giáo có thể tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và các tài liệu tập huấn khác.

Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên - Ảnh minh hoạ 4
Các đầu sách của bộ sách Cánh Diều

Tại buổi tập huấn, giáo viên có thể đối thoại trực tiếp với các chủ biên để được giải đáp thắc mắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.