Hải Phòng: Thí sinh vào 10 bước vào trường thi trong tiếng cổ vũ "tự tin chiến thắng"

GD&TĐ - Sáng 16/7, hơn 18 nghìn thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 THPT. Theo chia sẻ của một số thí sinh, đề môn Ngữ Văn chủ yếu ra vào phần kiến thức cơ bản, vừa sức.

Theo kế hoạch, sáng ngày 16/7, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút. Chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút. Sáng 17/7 sẽ là môn thi Toán, môn cuối cùng trong kỳ thi vào 10.

Điểm thi trường THPT Ngô Quyền 6h20 phút sáng 16/7

Năm học 2020-2021, Hải Phòng có 18.895 thí sinh đăng ký dự thi vào 39 trường THPT công lập và trường THPT chuyên Trần Phú với chỉ tiêu 15.931 học sinh. Các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp tuyển gần 3.000 học sinh.

CLB tình nguyện trường THPT Ngô Quyền đón thí sinh vào trường thi

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), ngay từ 6h20 phút sáng 16/7, thí sinh đến trường dự thi khá đông. Các em học sinh trong CLB tình nguyện trường THPT Ngô Quyền đón tiếp các thí sinh bằng tràng pháo tay giòn giã cùng lời động viên "cố lên các em", "tự tin chiến thắng nhé".

Hải Phòng: Thí sinh vào 10 bước vào trường thi trong tiếng cổ vũ
Thí sinh tranh thủ trò chuyện trước giờ vào phòng thi

Trường THPT An Lão (huyện An Lão) năm nay có 513 thí sinh dự thi, chỉ tiêu năm nay của nhà trường là 450 học sinh lớp 10. Ngay từ 7 giờ sáng, thí sinh đã có mặt tại trường thi. Các em được Hội đồng coi thi phổ biến quy chế thi và vào phòng điểm danh làm thủ tục trước thi.

Hải Phòng: Thí sinh vào 10 bước vào trường thi trong tiếng cổ vũ
Thí sinh tập trung trước phòng thi làm thủ tục

Trường THPT Kiến An (quận Kiến An), học sinh tranh thủ trao đổi, thảo luận với nhau trước giờ vào phòng thi. Nhiều phụ huynh học sinh nóng lòng ngóng con ngoài cổng trường.

Điểm thi trường THPT Kiến An

Trường THPT Tô Hiệu có 17 phòng thi được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn. Năm học 2020-2021, trường THPT Tô Hiệu được giao 360 chỉ tiêu tuyển sinh vào 10. Tại hội đồng này, có 407 học sinh đăng ký dự thi, buổi sáng ngày 16/7, có 1 học sinh vắng thi.

Trường THPT Tô Hiệu trong giờ thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn

Cổng trường THPT Vĩnh Bảo lúc 9h sáng ngày 16/7, CLB thanh niên tình nguyện trường THPT Vĩnh Bảo luôn túc trực cổ vũ, động viên và tiếp sức cho thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 tại trường. Tại trường THPT Vĩnh Bảo có 461 thí sinh tham dự với 19 phòng thi.

Màu áo xanh tình nguyện trước cổng trường THPT Vĩnh Bảo

Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo) có 444 thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu tuyển sinh được giao là 450 học sinh. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn, khách quan.

Phụ huynh đợi con trước cổng trường THPT Vĩnh Bảo

Do tình hình dịch bệnh nên kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 bị lùi lại so với mọi năm. Mặc dù kỳ thi diễn ra giữa mùa hè oi bức nhưng đa phần các em học sinh đều phấn khởi, vui vẻ bước ra phòng thi sau môn thi đầu tiên.

Em Nguyễn Thanh Tâm, thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) chia sẻ, môn thi Ngữ văn trọng tâm vào những kiến thức cơ bản, vừa sức, các bạn cùng phòng đều tự tin làm được bài.