Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10

GD&TĐ - Từ ngày 18/6, học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10. Hạn cuối nhận phiếu báo là ngày 20/6.

HS nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 tại trường THCS, nơi các em học lớp 9. Thí sinh tự do, thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 tại các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã.

Học sinh sử dụng phiếu báo kết quả thi lớp 10 để làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường THPT nơi trúng tuyển (nếu áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tiếp).

Ngoài ra, học sinh cũng cần sử dụng phiếu báo kết quả thi lớp 10 để nộp cùng hồ sơ nhập học tại trường THPT trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 15/7/2019.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường lưu ý nhắc nhở học sinh bảo quản phiếu báo kết quả thi lớp 10 cẩn thận, tránh để thất lạc.

Học sinh và PHHS có thể tham khảo cách xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 tại Hà Nội như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử (PINO)

HS/CMHS truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng thiết bị di động thông minh) đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp.

Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 - Ảnh minh hoạ 2

Bước 2: Chọn mục “Xác nhận nhập học vào 10”:

Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 - Ảnh minh hoạ 3

Bước 3: Chọn trường xác nhận nhập học:

Trong danh sách các trường được trúng tuyển, CMHS chọn trường cần nhập học và nhấn nút “ Xác nhận”.

Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT.

Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 - Ảnh minh hoạ 5

Bước 5: Nhập học thành công

Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ hiển thị Kết quả xác nhận nhập học.

Học sinh Hà Nội bắt đầu nhận phiếu báo kết quả thi lớp 10 - Ảnh minh hoạ 6

Bước 6: In Giấy xác nhận nhập học

HS/CMHS nhấn nút “In Giấy xác nhận nhập học”để in giấy xác nhận nhập học vào trường; HS/CMHS có thể nhấn nút “Hủy xác nhận” hoặc nhấn nút “Đổi nguyện vọng”(nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT trong thời gian từ ngày 20/6/2019 đến hết 24h00 ngày 22/6/2019.

Cách nhập học trực tiếp:

Bước 1: Học sinh, CMHS nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Lưu ý: Để thực hiện việc nhập học trực tuyến, CMHS cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh,…) có kết nối internet.

Mật khẩu và tài khoản do trường THCS bàn giao cho CMHS để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, CMHS cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Tác giả bài viết: Vân Anh