Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề

GD&TĐ - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cho sinh viên, khoa Chăn nuôi thú y, Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) vừa tổ chức Hội thi Sinh viên với kiến thức nghề lần 2 năm 2018, chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chăn nuôi và thú y”.
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề

Chung vui ngày hội kiên thức nghề cùng thầy trò khoa Chăn nuôi thú y có  Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị và Ban lãnh đạo 12 công ty đến dự và làm Ban Giám khảo Hội thi.

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 3
 Quang cảnh khán giả cổ vũ Hội thi

Được lựa chọn từ gần 800 sinh viên, qua hai vòng sơ khảo, bán kết, 35 sinh viên xuất sắc có mặt trong vòng chung kết. Các SV sau khi  thi thực hành tại Công ty Cổ phần Biovet tổ chức vài ngày trước đó tiếp tục bước vào phần thi lý thuyết và khả năng xử lý tình huống.

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 4
 Vòng sơ khảo diễn ra tại 4 phòng máy thi trắc nghiệm

Các nội dung thi được thiết kế rất hấp dẫn: Thi Kiểm tra lý thuyết có các phần thi vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích; phần thi hùng biện, tài năng sinh viên,… Khán giả đến cổ vũ cũng được tham gia thi thử tài đoán vật khiến không khí Hội thi vô cùng sôi động.

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 5
 Các khán giả nhiệt tình tham dự Hội thi

Sau 4 tiếng thi đấu, cộng với điểm phần thực hành thi tại Công ty Cổ phần XNK Biovet, đội Anti Virus đã đạt giải nhất; Đội One Heath đạt giải nhì; Đội Gà thông thái đạt giải ba, hai đội Piglet và đội Enter đã đạt giải khuyến kích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải: Llớp có điểm trung bình cao nhất; Lớp có tỷ lệ sinh viên nhất.

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 6
Đội Anti Virus đạt giải nhất

Các đội đoạt giải được nhận nhiều phần quà có giá trị và những phần thưởng từ các công ty tham gia hỗ trợ Hội thi.

Kết thúc Hội thi, bên cạnh việc đánh giá kỹ năng nghề, kỹ năng mềm trong sinh viên, sân chơi khoa học này còn là dịp để các sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức.

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 7
 Các đội thi đạt giải cùng BGK và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo PGS.TS Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), Hội thi sẽ không chỉ dừng lại ở giải nhất, nhì ba… không đơn thuần là một hoạt động mang  tính thời vụ, mà phong trào học tập sẽ được duy trì thường xuyên tại các lớp tạo động lực thúc đẩy cho các em sinh viên tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để dễ dàng bắt nhịp và trở thành công dân thời công nghệ 4.0.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 8
 Phần thi thực hành
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 9
Các giám khảo chấm thi rất công bằng, nghiêm túc, khách quan
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 10
 Phần thi thể hiện tài năng sinh viên
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 11
 Các đội thi xử lý tình huống
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 12
 Sinh viên thể hiện khả năng hùng biện
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 13
Hai đội đoạt giải khuyến khích nhận giải
Hội nhập 4.0 cùng Hội thi sinh viên với kiến thức nghề - Ảnh minh hoạ 14
Hội thi đón nhận mô hình trực quan Chăn nuôi heo được nhập từ Mỹ để cho sinh viên được thực hành và quan sát tổng thể trên mô hình
với trị giá trên 200 triệu đồng.

Tác giả bài viết: PV