Hơn 39 nghìn ứng viên tham gia tuyển sinh vào các trường đại học quân sự Nga

GD&TĐ - Tham gia ứng tuyển vào các trường đại học thuộc Bộ quốc phòng Nga có hơn 39 nghìn ứng viên, trong đó có hơn 3 nghìn ứng viên là nữ.
Hơn 39 nghìn ứng viên tham gia tuyển sinh vào các trường đại học quân sự Nga

Trong năm nay sẽ có 35 trường đại học quân sự cả Nga tuyển sinh với 230 chuyên ngành quân sự khác nhau và 36 chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại ban giám hiệu các trường đại học quân sự đã bắt đầu tổ chức sơ tuyển đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển và chuẩn bị các bài thi tuyển đầu vào.

Tỉ lệ chọi vào các trường quân sự Nga trong năm nay đối với thí sinh nam khoảng 1 : 4, còn đối với nữ khoảng 1: 16.

Một số trường được thí sinh lựa chọn đăng ký dự tuyển nhiều như trường Đại học quân sự quốc phòng  BUMO (Matxcova); Trường Tư lệnh không quân Ryazan Margelova; Đại học quân sự thể dục thể thao (Saint Petersburg); Trường sỹ quan chỉ huy Rokossovsky tại Viễn Đông; học viện quân y (Saint Petersburg).

Riêng đối với thí sinh nữ đăng ký một số trường có tỉ lệ chọi rất cao, như trường Học viện quân Y Kirova tỉ lệ này lên đến 1 : 30. Cũng có trường có tỉ lệ thấp hơn như tại trường đào tạo phi công quân sự Serova, tỉ lệ này khoảng 1 : 8.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diệp Theo Redstar.ru