Hợp tác đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Bất động sản

GD&TĐ - Ngày 17/9, Trường ĐH Văn Lang (VLU) và Tập đoàn Bất động sản Savills (Savills) đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) về đào tạo lĩnh vực bất động sản (BĐS). Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác đào tạo sinh viên, học viên cao học, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực bất động sản...
Hợp tác đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Bất động sản

Theo đại diện VLU, hai đơn vị đã có khoảng thời gian 3 tháng trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác với 3 nội dung chính: Hợp tác thực hiện chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ ngành Bất động sản, các chương trình đào tạo ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực Bất động sản; Hợp tác tổ chức hoạt động học thuật, công tác xã hội, CLB kỹ năng cho sinh viên VLU; Thực hiện các chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội giữa 2 bên.

Hợp tác đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Bất động sản - Ảnh minh hoạ 2
Hiệu trưởng VLU giới thiệu những thế mạnh của trường.

Được biết, từ năm học 2020 – 2021, VLU bắt đầu tuyển sinh, đào tạo chương trình đại học chính quy ngành Bất động sản (thuộc khoa Tài chính – Ngân hàng), đồng thời trở thành cơ sở GDĐH thứ 4 ở phía Nam có đào tạo ngành học tiềm năng này. Chương trình đào tạo ngành Bất động sản của VLU được thiết kế theo chuẩn ACBSP của Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh – Hoa Kỳ.

Theo bà Trần Minh Ái - Giám đốc cao cấp quản lý BĐS của Savills, nguồn nhân lực trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam hiện vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đặc biệt là giai đoạn phục hồi sau khi thị trường BĐS có hiện tượng chạm đáy trong năm 2020. Do đó, việc hợp tác giữa VLU và Savills sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận môi trường đào tạo chuyên nghiệp và hiện đại, tạo nền tảng vững chắc để gia nhập vào thị trường lao động sôi động sau khi tốt nghiệp.

“Thật tế lĩnh vực BĐS khá đa dạng, không phải chỉ mua bán nhà như nhiều người vẫn nghĩ mà còn rất nhiều vị trí trong đó cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu” - bà Trần Minh Ái chia sẻ

Thông qua chương trình ký kết, Savills Việt Nam cam kết thực hiện công tác đánh giá, tham vấn chương trình đào tạo ngành BĐS của VLU dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường. Sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp song song với quá trình học lý thuyết tại giảng đường, được trải nghiệm môi trường học tập thực tế và làm việc tại Savills Việt Nam.

Bên cạnh đó, cán bộ, giảng viên, nhân viên VLU cũng sẽ có nhiều cơ hội khi theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực bất động sản và các chương trình hoạt động khác trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác.