HS Bạc Liêu đạt 18 huy chương Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ 25, năm 2019 diễn ra tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh), đoàn học sinh giỏi Bạc Liêu đạt 18 huy chương.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ 25, năm 2019 có 2.471 học sinh đến từ 63 trường THPT chuyên, THPT có lớp chuyên thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau) tham gia kỳ thi.

Tỉnh Bạc Liêu có 35 thí sinh của Trường THPT chuyên Bạc Liêu dự thi ở các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Kết quả, đoàn học sinh giỏi của Bạc Liêu đoạt 18 huy chương gồm: 4 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ.

Kỳ thi Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 là hoạt động chuyên môn nhằm tạo sân chơi truyền thống cho học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với mục tiêu đánh giá năng lực, chuẩn bị kiến thức để bước vào các kỳ thi quan trọng.

Ngoài ra, còn giúp giáo viên được tiếp cận các quan điểm đổi mới, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học để từ đó áp dụng tốt chương trình đổi mới giáo dục hiện nay. Thông qua cuộc thi, các trường có thể rà soát, đánh giá hoặc tìm phương pháp điều chỉnh việc tổ chức giảng dạy.

Tác giả bài viết: Đại Đồng