Hướng dẫn giáo viên có nhu cầu thuyên chuyển về trường Phổ thông Dân tộc nội trú

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Long vừa ban hành văn bản hướng dẫn giáo viên có nhu cầu thuyên chuyển về trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Theo đó, viên chức thuyên chuyển phải đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm nơi đơn vị chuyển đến có nhu cầu; Kết quả đánh giá, xếp loại của viên chức trong năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018 phải đạt từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên;

Viên chức xin thuyên chuyển trong tỉnh phải có thâm niên giảng dạy ít nhất 3 năm (đủ 36 tháng trở lên); viên chức xin thuyên chuyển ngoài tỉnh phải có thâm niên giảng dạy ít nhất 5 năm (đủ 60 tháng trở lên) không kể thời gian tập sự; Viên chức có nhu cầu thuyên chuyển do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc để đoàn tụ gia đình.

Ngoài các điều kiện trên, viên chức giảng dạy có nhu cầu thuyên chuyển về trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh còn phải được xem xét theo các yêu cầu như: Viên chức là người dân tộc; Viên chức đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Lưu ý: Viên chức thuộc một trong những trường hợp sau đây không được xem xét thuyên chuyển: Đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật, thi hành kỷ luật; đang trong thời gian bị khởi tố, điều tra hoặc có liên quan đên công việc đang bị thanh tra; Còn vay vốn của ngân hàng theo hình thức tín chấp do cơ quan xác nhận; Chưa đủ thời gian công tác theo quy định nêu trên; Khi đơn vị nơi viên chức xin chuyển đến không có nhu cầu.

Tác giả bài viết: Minh Phong