Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 với HS không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh quy định việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập đối với học sinh không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh có nhu cầu đăng kí tuyển sinh.

Theo đó, đối với các trường có số thí sinh đăng ký dự thi cao hơn chỉ tiêu được giao tại Quyết định số 229/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT thì không được thực hiện việc tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài tỉnh.

Đối với các trường có số thí sinh đăng ký dự thi thấp hơn chỉ tiêu được giao tại Quyết định số 229/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT, sau khi hoàn thành việc xét tuyển đối với thí sinh có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2) nếu còn có chỉ tiêu và trường có nhu cầu thì báo cáo về Sở GD&ĐT, Sở GD&ĐT sẽ quyết định về số lượng và phương thức xét tuyển cụ thể.

Tác giả bài viết: Hải Bình