Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Kiểm tra các khoản thu huy động từ cha mẹ học sinh

Kiểm tra các khoản thu huy động từ cha mẹ học sinh
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lạng Sơn lưu ý thực hiện các khoản thu năm học 2019-2020, trong đó có kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh đây là khoản thu tự nguyện, không bắt buộc, do cha mẹ học sinh đóng góp, phối hợp với nhà trường phục vụ tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh, để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện của cha mẹ học sinh như:

Chi phục vụ cho Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức các cuộc họp phụ huynh học sinh; văn phòng phẩm cho Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động; hỗ trợ học sinh tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục truyền thống, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do nhà trường và các cấp tổ chức; khen thưởng cho học sinh có thành tích trong học tập và tham dự đạt giải các kỳ thi do nhà trường và các cấp tổ chức;...

Tuyệt đối cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định.

Theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu các khoản: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Đối với cơ quan quản lý giáo dục (cấp sở, phòng) sẽ đưa nội dung kiểm tra các khoản huy động từ cha mẹ học sinh vào trong kế hoạch kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện có những sai phạm trong công tác thu - chi thì kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Hải Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944