Lạng Sơn công bố 3 môn thi vào lớp 10

GD&TĐ - UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch tuyển sinh THCS và THPT năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện 1 kỳ thi chung tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với các trường THPT công lập (trừ các Trường THPT Ba Sơn, Trường THPT Bình Độ và phân trường Hội Hoan thuộc trường THPT Văn Lãng – thực hiện xét tuyển).

Thí sinh dự thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Đề thi môn Ngữ văn, Toán theo hình thức tự luận. Đề thi môn Tiếng Anh kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm. Thời gian làm bài thi 120 phút đối với môn Toán, Ngữ văn; 60 phút đối với môn Tiếng Anh.

Điểm bài thi môn Ngữ văn và môn Toán được tính hệ số 2; điểm bài thi môn Tiếng Anh tính hệ số 1. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thời gian tổ chức thi kì thi tuyển sinh vào các trường THPT tiến hành trong 2 ngày, dự kiến trong khoảng từ ngày 5 đến 10/6/2019.

Lớp 10 Trường THPT chuyên Chu Văn An tuyển sinh 2 vòng: sơ tuyển và thi tuyển. Giám đốc Sở GD&ĐT quy định cụ thể về môn thi, hình thức thi và thời gian làm bài của mỗi môn thi theo từng lớp chuyên, hệ số điểm bài thi, điểm xét tuyển vào lớp chuyên và lớp không chuyên. Thời gian tổ chức thi thi trong 3 ngày, dự kiến trong khoảng từ ngày 5 đến 10/6/2019.

Tác giả bài viết: Lập Phương