Nam Định nghiêm cấm tổ chức dạy và học thêm ngoài nhà trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan, quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng và chống dịch Covid-19.
Nam Định nghiêm cấm tổ chức dạy và học thêm ngoài nhà trường

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Nam Định nhấn mạnh nghiêm cấm việc tổ chức dạy và học thêm ngoài nhà trường.

Đồng thời, công văn nêu rõ yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, giảng viên không đi ra ngoài tỉnh, hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết.

Về công tác chuyên môn, Sở yêu cầu các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Đối với khối học sinh lớp 9, sau khi kết thúc chương trình,tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến.

Lớp 12 tổ chức ôn tập tại trường, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc phòng và chống dịch Covid-19.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, hiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp. Tại Nam Định, sáng 8/5 tỉnh này phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là con gái của bệnh nhân số 3126. Bệnh nhân mới này đang là học sinh lớp 10, trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh).

Sở GD&ĐT Nam Định đã yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.