GD&TĐ - Năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT Thanh Xuân bốn năm liên tiếp giữ vững vị trí thi đua số 1 toàn thành phố Hà Nội, hai năm liên tiếp đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc.

Chiều 28/8, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Dự hội nghị có ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ; ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cùng các thầy cô giáo của các trường học trên địa bàn quận.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tại hội nghị cho biết:  Năm học 2017-2018: Toàn quận có 69 trường học với 54.000 học sinh, tăng gần 4.000 học sinh so với cùng kì năm học trước. Tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt 100% ở cấp tiểu học, 60,4% ở cấp THCS.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp ngành Giáo dục quận Thanh Xuân xếp vị trí thi đua thứ 1/30 quận, huyện, thị xã; là quận đầu tiên trên địa bàn thành phố duy trì vững chắc thành tích 2 năm liên tiếp đạt tỷ lệ tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc.

Quận Thanh Xuân cũng hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017, nâng tổng số trường công lập đạt chuẩn quốc gia của toàn quận lên 28/39 trường, đạt tỷ lệ 72%, cao hơn 10% so với tỷ lệ trung bình của thành phố...

Ngành GD-ĐT Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện thành công nhiều mô hình mới, tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 2

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Bằng khen cho 11 Tập thể Lao động xuất sắc

Bước vào năm học mới 2018-2019, GD&ĐT Thanh Xuân đứng trước những thời cơ và vận hội lớn để phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, công tác GD&ĐT năm học này đang đặt ra yêu cầu chất lượng giáo dục phải toàn diện hơn, cao hơn năm học trước.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, ngành GD&ĐT quận xác định chủ đề năm học mới 2018-2019 là: “Năm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý các trường học trên địa bàn quận”.

Quận đã xây dựng Kế hoạch thực hiện chủ đề năm học mới, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, với 6 nhóm giải pháp cơ bản, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc và rõ trách nhiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Ngành GD-ĐT Thanh Xuân đã xác định được hướng đi mới, triển khai hiệu quả nhiều giải pháp mang tính đột phá để phát triển GD&ĐT.

Chất lượng giáo dục toàn diện duy trì bền vững, chất lượng mũi nhọn tăng cao; quan tâm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, quản trị trường học, trong các nhà trường.

Với sự chủ động, sáng tạo, quận đã thực hiện thành công nhiều mô hình mới, tiêu biểu như: Dạy bơi cho học sinh tiểu học bằng bể bơi thông minh, thực hiện vệ sinh công nghiệp tại 100% các trường công lập, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo quận với các nhà trường, tạo điểm nhấn, dấu ấn quan trọng và khẳng định vị thế về công tác GD&ĐT trong toàn Thành phố.

Tác giả bài viết: Vân Anh