Nghệ An công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

GD&TĐ - Tối ngày 18/6, Sở GD&ĐT Nghệ An chính thức công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của học sinh toàn tỉnh gồm môn Toán, Ngữ văn và Tổ hợp. Cũng trong chiều cùng ngày, điểm thi vào THPT chuyên Phan Bội Châu được công bố.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, việc chấm thi được thực hiện hết sức nghiêm túc, khách quan và áp dụng những kỹ thuật chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia. Đối với môn Tổ hợp trắc nghiệm Ngoại ngữ - Hóa học – Lịch sử được chấm bằng máy khách quan. Hai môn Toán, Ngữ văn tự luận tổ chức chấm 2 vòng độc lập và chấm kiểm tra.

Sau khi việc chấm thi được hoàn thành, Ban tổ chức ráp phách, nhập dữ liệu điểm thi cùng với thông tin thí sinh. Toàn bộ dữ liệu về kết quả thi sẽ được gửi về các trường THPT có thí sinh đăng ký dự thi.

Nghệ An công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 - Ảnh minh hoạ 2
 Thí sinh Nghệ An dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Thí sinh có thể xem điểm thi tại website của trường hoặc đến trực tiếp trường. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xem điểm tại website của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ nghean.edu.vn, mục Tra cứu điểm thi – Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Cũng theo kế hoạch, sau khi công bố điểm thi, từ ngày 18 - 21/6 nếu thí sinh nào băn khoăn về điểm số có thể làm đơn xin phúc khảo gửi đến trường THPT đăng ký dự thi.

Từ ngày 24 - 28, 29/6, Hội đồng Phúc khảo làm việc và đến ngày 29/6 Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả phúc khảo.

Nghệ An công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 - Ảnh minh hoạ 3
 Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại trường THPT đã đăng ký hoặc trang website của Sở GD&ĐT Nghệ An

Sau khi có kết quả chấm phúc khảo, các trường THPT dựa vào điểm thi của thí sinh, số chỉ tiêu được duyệt và công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Năm nay, Nghệ An không cộng điểm nghề vào điểm tuyển sinh vào lớp 10.

Ngoài ra, mặt bằng chung điểm của thí sinh thấp hơn năm trước, vì vậy điểm chuẩn năm nay của các trường khả năng sẽ giảm sâu.

Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường sẽ được công bố vào tháng 7 sau khi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh tuyển sinh xong.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 35.858 thí sinh tham dự tại 65 hội đồng thi. Theo kế hoạch của tỉnh, 75% thí sinh tham dự sẽ trúng tuyển vào các trường THPT công lập tại 21 huyện, thành, thị.

Năm học trước, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Vinh) là trường điểm chuẩn cao nhất.

Tác giả bài viết: Hồ Lài