Nóng: TP Hồ Chí Minh hoãn thi vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo Thành phố HCM đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố HCM hoãn thi vào lớp 10, dự kiến tổ chức ngày 2-3/6 như kế hoạch.
Nóng: TP Hồ Chí Minh hoãn thi vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố HCM sáng 30/5, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố HCM đề xuất lùi thời gian thi vào lớp 10, dự kiến ngày 22/6, thay vì 2-3/6 như kế hoạch.

Đề xuất tạm hoãn kỳ thi lớp 10 đã được Chủ tịch UBND Thành phố HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý thông qua. Tuy nhiên, hiện ngày thi chưa được xác định vì các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án.

Theo đó, kế hoạch ban đầu thành phố sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 2 và 3/6. Thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Kỳ thi năm nay có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong đó có 75.854 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp.

Kỳ thi lớp 10 diễn ra tại 140 điểm thi, trong đó 10 điểm dành cho thí sinh thi lớp chuyên, tích hợp.

Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 13.517 người. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi là 3.530 người.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã lên phương án để  bảo đảm kỳ thi an toàn trước những diễn biến của dịch Covid-19. Có 20% cán bộ, nhân viên, giáo viên phục vụ kỳ thi đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 vào ngày 29/5.

Trong sáng 30/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Thành phố ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Liên quan Hội thánh này có 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm. Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn chưa ra khai báo hết. Thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.