Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Nữ sinh Hà Tĩnh tăng thêm 22,5 điểm sau phúc khảo: Thí sinh đánh sai mã đề

GD&TĐ - Nữ sinh Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vừa có kết quả phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 tăng thêm 22,5 điểm. Với kết quả này, thí sinh có tổng điểm xét tuyển đại học là 28,25.
Nữ sinh Hà Tĩnh tăng thêm 22,5 điểm sau phúc khảo: Thí sinh đánh sai mã đề

Học sinh giỏi tỉnh 3 năm liền

Phòng Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa công bố kết quả phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với học sinh trường THPT trong toàn tỉnh. Trong đó, kết quả phúc khảo của em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12A2 - Trường THPT Cù Huy Cận tăng thêm 22,5 điểm.

Cụ thể, Ngữ văn: Từ 8,25 tăng lên 8,5; Lịch sử (từ 1,75 lên 9,5); Địa lý (2,25 lên 9,25); GDCD (2,0 tăng lên 10). Tổng điểm xét tuyển đại học 28,25.

Thầy Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết: Sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường có 5 em làm đơn phúc khảo điểm thi. Kết quả có 4 em tăng điểm và 1 em điểm số không tăng sau phúc khảo. Trong số đó, điểm tăng cao nhất là 22,5, tiếp đến là 12,5 điểm và tăng ít nhất 0,25.

Theo thầy Toàn, Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong đó có 3 năm đoạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử. Khi có kết quả thi, nữ sinh đã khóc rất nhiều, được thầy cô động viên, hướng dẫn, Thảo bình tĩnh hơn đồng thời làm đơn phúc khảo.

Mặc dù kết quả mang lại niềm vui hơi muộn, nhưng với số điểm này, Phương Thảo tự tin đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội để thực hiện ước mơ của mình.

Đánh sai mã đề

Chia sẻ về số điểm đạt được Phương Thảo cho hay: Em tự tin về bài làm của mình sau khi đối chiếu kết quả với đáp án của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, khi công bố điểm, em quá bất ngờ vì số điểm thấp hơn rất nhiều so với suy nghĩ của mình.

Đáng lo hơn là tổ hợp xét tuyển đại học của em chưa được 15 điểm khiến gia đình và thầy cô thất vọng về cô học trò vừa đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử. “Khi gõ số báo danh xem điểm, em cứ nghĩ mình gõ sai nên thử lại mấy lần vẫn kết quả như vậy. Em đã khóc rất nhiều, bố mẹ cũng thất vọng. Tuy nhiên, khi thầy cô gọi điện động viên có thể phúc khảo kết quả bài thi nên em bình tĩnh lại” – Thảo nói.

Cũng theo chia sẻ của nữ sinh, đối chiếu kết quả môn Toán, em làm đúng nên nghĩ đến tình huống tô sai mã đề. “Với số điểm phúc khảo mới nhận được tương ứng với kết quả em đã đối chiếu. Em rất vui, tự tin khi nộp hồ sơ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, với tổng số điểm xét tuyển cả ưu tiên là 28,25 điểm” – Thảo chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Đức, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Trường hợp này do thí sinh tô sai mã đề. Chẳng hạn mã đề 300, nhưng em tô là 302, nên khi máy chấm quét theo đề 302 thì điểm bị chênh. Hội đồng phúc khảo chấm theo mã đề thí sinh cung cấp, thấy điểm thay đổi nên kiểm tra, xác định việc tô sai mã đề.

“Nhận được báo cáo từ sở về trường hợp này, Bộ GD&ĐT đã đồng ý công nhận số điểm mới cho thí sinh để em không lỡ cơ hội vào đại học”, ông Đức thông tin.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Tỉnh có nhiều thí sinh làm đơn phúc khảo lại bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, có thí Nguyễn Thị Phương Thảo tăng tới 22,5 điểm do vô ý đánh sai mã đề.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944