Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có 13 người thuộc diện F1 và gần 330 người thuộc F2

GD&TĐ - Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính Covid-19 là nữ sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã khẩn trương truy vết trong đêm và phát hiện nhiều trường hợp F1, F2 của bệnh nhân này.
Nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có 13 người thuộc diện F1 và gần 330 người thuộc F2

Chiều 1/2, bác sĩ Cao Thanh Tùng- Trưởng phòng Y tế TP Thủ Dầu Một đã thông tin sơ bộ về công tác chống dịch tại địa phương sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhất là công tác truy vết F1, F2 của bệnh nhân N.T.M.A 

Cụ thể, từ tối 31/1 cho đến trưa 1/2/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã phát hiện 13 trường hợp F1 của bệnh nhân, bao gồm 2 trường hợp ở chung nhà trọ tại hẻm 255 đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa và 11 trường hợp là bạn học tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, ngành y tế cũng đã ghi nhận gần 330 trường hợp F2 của ca bệnh này.

Ngay trong sáng 1/2, cơ quan chức năng đã đưa 150 trường hợp F2 vào cách ly tại Trường quân sự tỉnh Bình Dương. Các trường hợp F1 hiện cũng đang được cách ly, theo dõi tại huyện Phú Giáo. Công tác truy vết F2 và F3 của ca bệnh tại ĐH Thủ Dầu Một vẫn tiếp tục. 

Nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một có 13 người thuộc diện F1 và gần 330 người thuộc F2 - Ảnh minh hoạ 2
Phía ngoài khu vực phong tỏa tại Trường ĐH Thủ Dầu Một

Theo bác sĩ Tùng, việc truy vết các F1, F2 của ca bệnh này khá phức tạp, bởi bệnh nhân là sinh viên năm một, em học 5 buổi/tuần và di chuyển rất nhiều nơi. Có những nơi M.A cũng không nhớ rõ địa chỉ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng khoanh vùng được nhờ các quán cơm, địa chỉ bệnh nhân đến đều gần trường.

Ngoài Trường ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa thì Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương cũng bị phong tỏa trong ngày 1/2 vì có ca F1 của bệnh nhân N.T.M.A. 

Hiện 4 địa điểm có sự xuất hiện của bệnh nhân M.A phải ngừng hoạt động và phong tỏa bao gồm: Viện tóc Hùng TOKYO (đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa; Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương (phường Phú Hòa); Lẩu băng chuyền Kichi Kichi (khu phố 2, phường Phú Thọ); Trung tâm hướng nghiệp Á – Âu chi nhánh Bình Dương (phường Chánh Nghĩa).

Ngoài ra khu vực quanh Trường ĐH TP Thủ Dầu Một và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong, Khu phố 7, phường Phú Hòa (nơi bệnh nhân A ở) cũng bị phong tỏa 15 ngày từ 0h ngày 1/2.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944