Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La ban hành kế hoạch thực hiện công tác “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh” giai đoạn 2018 - 2020.
Phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh

Theo đó, mục tiêu 100% các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phố biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên học sinh về phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật, bạo lực học đường trong học sinh, sinh viên;

100% các đơn vị giáo dục tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống và văn hóa ứng xử cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường học. Giảm tối thiểu số vụ, số người phạm tội, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên.

Một trong những giải pháp thực hiện mục tiêu trên là tích hợp nội dung phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật và chương trình giáo dục và các hoạt động giáo dục đối với học sinh. Nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên, học sinh trong tổ chức phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật;

Phối hợp giữa trường học, gia đình và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại địa phương trong công tác quản lý, phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý học sinh, sinh viên phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật liên quan đến học sinh, sinh viên.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh tại các đơn vị trường học.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944