Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019

GD&TĐ - Sáng nay (14/2), Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức gặp mặt, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, Phú Thọ có 55/81 học sinh đã đoạt giải, số học sinh đoạt giải chiếm 67,9%. Trong đó có em Hoàng Thị Huyền Trang - Lớp 12 chuyên sinh đoạt giải Nhất môn Sinh với 31,4 điểm; 13 em đoạt giải Nhì; 17 em đoạt giải Ba; 24 em đoạt giải Khuyến khích.

Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 - Ảnh minh hoạ 2
Ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ khen thưởng các giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi

Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, với kết quả này số lượng học sinh đoạt giải quốc gia của Phú Thọ ổn định như các năm học 2016 - 2017, đứng thứ 11/63 tỉnh và đứng đầu các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Xếp sau Phú Thọ cùng khu vực là các tỉnh Bắc Giang với 54 giải; Thái Nguyên 48 giải; Quảng Ninh 44 giải; Lào Cai 44 giải.

Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 - Ảnh minh hoạ 3
 Em Hoàng Thị Huyền Trang - Lớp 12 chuyên Sinh đoạt giải Nhất môn sinh với 31,4 điểm

“Trong số 55 em học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia THPT  năm nay thì Phú Thọ lần đầu tiên có 04 em học sinh lớp 10 thi vượt cấp đoạt giải (2 em ở môn Toán; 1 em ở môn Tin và 1 em ở môn Sinh học) và lần đầu tiên có em Nguyễn Thị Thu Nga - học sinh lớp 10 chuyên Sinh đạt giải Nhì với số điểm rất cao 30, 25 và tiếp tục được chọn vào vòng 2 thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế.

Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 - Ảnh minh hoạ 4
 Em Nguyễn Thị Thu Nga - học sinh lớp 10 chuyên Sinh đạt giải Nhì với số điểm rất cao 30, 25 - học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn vượt khó vươn lên

Đây là em học sinh quê ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ, động viên của Sở GD&ĐT, Trường THPT chuyên Hùng Vương cùng với sự nỗ lực vượt bậc của em Nga đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019”  - ông Tường cho biết.

Phú Thọ khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 - Ảnh minh hoạ 5
 Đai diện Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh