Phú Yên lưu ý lắp camera tại phòng bảo quản đề thi, bài thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết đã tiến hành lắp camera không kết nối internet để giám sát bao quát phòng bảo quản đề thi, bài thi 24 giờ/ngày trong suốt thời gian điểm thi làm việc.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Sở GD&ĐT nhận thấy tại một số điểm thi chưa gắn “bộ lưu điện dự phòng” trong hệ thống điện gắn camera, một số trường vệ sinh chưa đạt yêu cầu.

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường đặt điểm thi sử dụng “bộ lưu điện dự phòng” của nhà trường để lắp vào hệ thống điện bắt camera (nếu chưa lắp), đảm bảo camera vẫn hoạt động khi mất điện đột xuất.

Kiểm tra, rà soát, sửa chữa hệ thống điện, nước, máy quạt, máy lạnh (nếu có), phòng thi, phòng chờ, phòng hội đồng, phòng bảo quản đề thi, bài thi ... đảm bảo hoạt động tốt; tổ chức vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất trước khi bàn giao cho lãnh đạo điểm thi.

Kiểm tra, sắp xếp lại các thiết bị phòng cháy chữa cháy, khắc phục ngay các kiến nghị đề xuất của Đoàn kiểm tra chuyên đề công tác phòng cháy chữa cháy vừa qua;

Sở GD&ĐT giao cho lãnh đạo trường (người được phân công tham gia điểm thi), phối hợp với lãnh đạo điểm thi, công an trực niêm phong “thiết bị lưu trữ” ngay sau khi bài thi được chuyển khỏi phòng bảo quản. Lãnh đạo trường (người được phân công tham gia điểm thi) cất giữ, bảo quản “thiết bị lưu trữ” được niêm phong trong thời gian ít nhất là 1 năm.

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường có đặt điểm thi nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 20/6/2019.

Tác giả bài viết: Hải Bình