Quận Tây Hồ (Hà Nội) khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Sáng 18/11, UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2019-2020.
Quận Tây Hồ (Hà Nội) khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Tài- Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: Bước vào năm học 2019-2020, quận Tây Hồ có 49 trường, 25 trường công lập, 24 trường ngoài công lập với 29.449 HS. Đề án “Phát triển mạng lưới trường học trên địa bàn quận Tây Hồ giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030” về cơ bản được hoàn thành tạo nền tảng vững chắc cho giáo dục Tây Hồ phát triển nhanh và bền vững. Trong số 13 trường được mở rộng xây mới đã có 9 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng. Số trường đạt chuẩn quốc gia từ 21 trường tăng lên 23 trường, đạt tỉ lệ 92%.

Quận Tây Hồ (Hà Nội) khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 2

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Cùng với việc mở rộng, nâng cấp mạng lưới trường học, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường cũng được UBND quận quan tâm, đầu tư. Hệ thống sân chơi, khu giáo dục thể chất được đầu tư đồng bộ, đề án xóa mù bơi tiếp tục được triển khai đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thực hiện mục tiêu kép, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch, vừa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, ngành GD&ĐT quận đã thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu thi đua, nhiều đơn vị trường học và cá nhân được nhận những danh hiệu cao quý. Tiêu biểu là 3 đơn vị được vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố: mầm non Xuân La, tiểu học Chu Văn An, THCS Nhật Tân. 4 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Phòng GD&ĐT quận, Trường tiểu học Xuân La, tiểu học Chu Văn An và THCS Chu Văn An. 4 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố: Phòng GD&ĐT quận, Trường mầm non Đoàn Thị Điểm, THCS Quảng An, THCS Chu Văn An.

Quận Tây Hồ (Hà Nội) khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 3
Trao Bằng khen của UBND TP cho tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Buổi lễ cũng tuyên dương 178 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó cấp học mầm non có 69 cô giáo, cấp tiểu học có 51 thầy cô giáo, cấp THCS có 58 thầy cô giáo.