Quảng Ninh: 2 HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19, hơn 1.500 HS nghỉ học

GD&TĐ - Hơn 1.500 cán bộ, GV, học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được nghỉ học ngày 26/3 do nhà trường có 2 học sinh cùng chuyến bay với ca dương tính CoVid-19 từ Phú Quốc về Hà Nội.
Quảng Ninh: 2 HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19, hơn 1.500 HS nghỉ học

Bà Vi Thị Hạnh- Phòng GD&ĐT TP Hạ Long thông tin, ngay khi xác định Trường tiểu học Trần Hưng Đạo có 2 học sinh cùng chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về Nội Bài (Hà Nội) ngày 22/3 với ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng, chính quyền địa phương quyết định cho cán bộ, GV, học sinh toàn trường nghỉ học.

Quảng Ninh: 2 HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19, hơn 1.500 HS nghỉ học - Ảnh minh hoạ 2
Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo

2 học sinh đó là chị em. Một học sinh lớp 1 và một học sinh lớp 4. Bà Hạnh cho biết, hiện 2 học sinh cùng gia đình đi cách ly và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Tạm thời, thành phố Hạ Long cho tất cả học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học ngày hôm nay (26/3) và 2 ngày cuối tuần, chờ kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo.

Quảng Ninh: 2 HS bay cùng chuyến ca dương tính Covid-19, hơn 1.500 HS nghỉ học - Ảnh minh hoạ 3
Khu cách ly tập trung tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác định được 4 trường hợp đi trên máy bay VJ458 từ Phú Quốc về Nội Bài (Hà Nội) ngày 22/3; trong đó 1 người ở lại Hà Nội, 3 người về Quảng Ninh. Đến thời điểm này, cả 3 người về Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly y tế tập trung.

Liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 được xác định tại thành phố Hải Phòng là chị N.T.T (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh), CDC Quảng Ninh cho biết, từ tháng 10/2020 đến nay, chị N.T.T chưa về Quảng Ninh.