Quảng Trị: “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh”

GD&TĐ - Nằm trong chương trình dự án học tập vì cộng đồng - service learning của học sinh, các em học sinh khối 8 trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã có chuyến thực tế trải nghiệm tại chợ Đông Hà (Quảng Trị) mang theo thông điệp “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh”

Đây là một trong những hoạt động của dự án dạy học “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết một vấn đề trong thực tiễn” được triển khai dựa trên nền tảng kiến thức của dạng bài Văn thuyết minh, văn nghị luận xã hội tích hợp với các môn Sinh học, Hóa học, âm nhạc, mỹ thuật, CNTT, Tiếng Anh và giá trị, kỹ năng sống…

Quảng Trị: “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh” - Ảnh minh hoạ 3
"Biệt đội sống xanh" loại bỏ ô nhiễm trắng - Vì một tương lai xanh

Hoạt động giúp học sinh nắm rõ việc giải quyết vấn đề liên quan đến môi trường, cụ thể là thảm họa “Ô nhiễm trắng” – một trong những vấn nạn được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Các thành viên của “Biệt đội sống xanh” đã có cơ hội được tiếp xúc với Ban quản lý chợ Đông Hà, các tiểu thương kinh doanh ở chợ, các bà nội trợ để truyền thông, khảo sát về thực trạng sử dụng túi nilon, chai nhựa, ống hút nhựa cũng như nhận thức của người dân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Quảng Trị: “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh” - Ảnh minh hoạ 4
Học sinh thu gom túi nilon vào các thùng chứa rác thải

Các em đã gửi tặng cho mọi người tham gia những sản phẩm thân thiện với môi trường gồm: túi giấy, túi vải, ống hút giấy, ống hút gạo như một lời gợi ý cho người dân những vật liệu có thể thay thế phần nào túi nilon, ống hút nhựa, chai nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

Quảng Trị: “Loại bỏ ô nhiễm trắng – vì một tương lai xanh” - Ảnh minh hoạ 5
Học sinh tặng túi giấy bảo vệ môi trường cho người dân

Đối với các học sinh tham gia trải nghiệm không chỉ giúp các em quan sát, lĩnh hội những kiến thức thực tiễn để bổ trợ cho bài văn của mình mà còn giúp các em nâng cao ý thức vì môi trường, tuyên truyền đến cộng đồng những thông điệp hay, chung tay đẩy lùi thảm họa “Ô nhiễm trắng” góp phần bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Tác giả bài viết: Vĩnh Quý