​Rà soát toàn bộ vũ khí, đồ dùng dạy học GDQP&AN trong nhà trường

GD&TĐ - Để thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề nghị trưởng các phòng GD&ĐT, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THPT) thực hiện tốt công tác bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ cho môn học giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN).
​Rà soát toàn bộ vũ khí, đồ dùng dạy học GDQP&AN trong nhà trường

Cụ thể, phòng GD&ĐT được yêu cầu tham mưu UBND quận, huyện đầu tư, mua sắm trang bị, cơ sở vật chất phục vụ cho môn học GDQP&AN theo Thông tư số 01/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT;

Chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở sử dụng hệ thống tranh, biển bảng và các mô hình có liên quan đến quốc phòng và an ninh vào bổ trợ cho môn học. Đồng thời chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận, huyện, Ban Chỉ huy quân sự xã, phường nơi nhà trường trú đóng để mượn thêm cơ sở, vật chất nhằm bảo đảm thực hiện tốt công tác GDQP&AN trong nhà trường.

Đối với trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THPT): Thực hiện nghiêm Thông tư liên tịch số 15/2015/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BQP-BCA-BNV-BTC về quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh. Chỉ đạo đội ngũ giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh thực hiện nghiêm việc mang mặc trang phục đúng quy định khi lên lớp, giảng bài.

Căn cứ vào Thông tư số 01/2018/TT-BGDĐT, các đơn vị tổ chức rà soát, thống kê lại toàn bộ vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học môn GDQP&AN trong nhà trường. Lập danh mục những vật chất, đồ dùng còn thiếu, báo cáo về Sở trước 16h00 ngày 30/10/2018 để tổng hợp, trình Ban Giám đốc Sở chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Lập Phương