Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Sẽ có nội dung bỏ phiếu trong công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục.
Sẽ có nội dung bỏ phiếu trong công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục

Theo dự thảo, việc xét thi đua, khen thưởng phải căn cứ vào điều kiện, tiêu chuẩn và thành tích đạt được của tập thể, cá nhân; bảo đảm nguyên tắc tự nguyện tham gia thi đua của tập thể, cá nhân theo quy định. Việc xét thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân phải có minh chứng cụ thể, được tập thể suy tôn.

Đối với các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ GD&ĐT và Đại học Quốc gia, việc đánh giá, công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phạm vi ảnh hưởng của thành tích phải dựa trên kết quả đánh giá, xếp loại công chức, viên chức người lao động. Số lượng đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, các hình thức khen thưởng bảo đảm không quá 1/3 là cán bộ quản lý.

Đối với danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT”, Bằng khen Bộ trưởng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương các hạng; tập thể, cá nhân đề nghị xét khen thưởng phải đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 2/3 trở lên tính trên tổng số người tham gia họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng.

Đối với danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước khi nộp hồ sơ về Bộ GD&ĐT, đơn vị trình phải công khai đăng tải danh sách tập thể, cá nhân trên cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin truyền thông của đơn vị ít nhất 7 ngày làm việc.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944