Sở GD&ĐT Hà Nội đã chấm xong bài thi vào lớp 10

GD&TĐ - Công tác chấm thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội đã cơ bản thực hiện xong trong ngày 12/6 và sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phụ huynh và học sinh có thể tra cứu trực tiếp trên Báo Giáo dục và Thời đại.

Tối 11/6, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội đã thông tin về một số điều chỉnh thời gian triển khai một số nhiệm vụ kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 TP Hà Nội đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đúng quy chế thi và quy chế tuyển sinh.

Đối với công tác chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động, tăng cường gần 60% số lượng cán bộ chấm thi so với dự kiến. Do đó đến ngày 12/6, công tác chấm thi đã cơ bản thực hiện xong. Trong 2 ngày 13 và 14/6, công tác ghép phách, lên điểm sẽ được thực hiện theo quy định.

Do đó, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố đã điều chỉnh thời gian triển khai một số nhiệm vụ của kì thi so với dự kiến trước đó.

Cụ thể, các mốc thời gian mới sẽ được điều chỉnh như sau:

- Ngày 14/6: Công bố phổ điểm và điểm thi trên các báo điện tử, phương tiện truyền thông.

- Ngày 15/6: Xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên (buổi sáng) và lớp 10 công lập không chuyên (buổi chiều).

- Từ ngày 17-27/6: Học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại cơ sở giáo dục nơi đăng kí dự thi.

- Ngày 18/6: Sở GD&ĐT bàn giao cho các phòng GD&ĐT phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường THPT bảng ghi điểm các bài thi của thí sinh.

- Từ ngày 18-20/6: Học sinh nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi HS đăng kí dự thi

- Từ ngày 20-22/6: Học sinh xác nhận nhập học vào các trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Tác giả bài viết: Vân Anh